Máy nén khí rất quan trọng trong cuộc sống với những ứng dụng vô cùng hữu ích, và đặc biệt cần thiết trong ngành sản xuất công nghiệp.

Để bạn đọc có thể nắm rõ hơn về máy nén khí, đồng thời chọn được dòng máy phù hợp, với giá cả hợp lý, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin qua bài viết này.

Sort By:
View:

Máy nén khí là gì ?

Máy nén khí sử dụng khí nén để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng động lực. Thiết bị sẽ nén một lượng lớn không khí với áp suất cao, tới giới hạn thì dừng lại. Năng lượng được tạo ra từ dòng khí nén này sẽ được dùng cho các hoạt động phục vụ sinh hoạt như bơm lốp xe, làm sạch dụng cụ, phun hơi thổi bụi nước... Đối với hoạt động sản xuất công nghiệp, máy giúp hút không khí từ môi trường, và dự trữ trong bình hơi với áp suất lớn. Sau đó sẽ được phân phối đến các công cụ khác như máy khoan, bơm phun sơn, máy vít đinh, đánh nhám, máy khoan đường, máy khoan răng,.... Trong nhiều loại máy công nghiệp có tua bin hơi nhỏ, khi dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy các cánh quạt của tua bin quay. Từ đó tạo nên cơ cấu truyền động thích hợp, làm máy móc hoạt động. Máy nén khí làm việc theo 2 nguyên lý nén và phát. Máy nén khí - Hình 1 Máy nén khí - Hình 2 Máy nén khí - Hình 3 Máy nén khí - Hình 4

Máy nén khí dùng trong công nghiệp

Người ta phân loại các dòng máy nén khí dựa trên ba kiểu nén khí phổ biến là sử dụng trục vít, piston, hay phương pháp ly tâm. Hoặc  phân loại cách khác như máy nén khí không dầu, máy nén khí có dầu.

Ứng dụng của máy nén khí

Máy nén  khí có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như thực phẩm, in ấn, gia dụng,.. và có nhiều công dụng.  Điển hình như trong ngành y tế, máy nén khí cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa vỏ thuốc. Trong ngành bảo dưỡng xe, máy được dùng để vệ sinh xe, dùng khí nén làm khô xe. Trong ngành công nghiệp, khí nén có động lực rất mạnh có thể làm hoạt động các thiết bị dùng khí, cẩu hàng bằng thiết bị nâng khí nén,...

Sự khác nhau giữa máy nén khí không dầu và có dầu

Máy nén khí thường chia thành máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

Máy nén khí có dầu

Máy nén khí có dầu khi hoạt động dạng Piston, trong khí thổi ra sẽ có chứa lượng nhỏ hơi dầu. Loại máy nén này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp, cơ khí, gara ô tô, ngành xây dựng,,...  Thông thường, máy nén khí có dầu có độ bền cao, giá thành rẻ hơn máy nén không dầu, thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp nặng không yêu cầu độ sạch của khí.

Máy nén khí không dầu

Loại máy này vẫn sử dụng dầu bôi trơn, tuy nhiên lượng khí được sinh ra sạch 100%, không mùi, do buồng khí nén không mang theo dầu. Loại máy nén này có giá thành cao hơn máy nén khí có dầu, bởi yêu cầu chế tác khắt khe hơn. Sản phẩm phù hợp ứng dụng trong ngành thực phẩm, y tế, dược phẩm,...

Những loại máy nén khí thông dụng

Máy nén khí Puma

Puma là thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan trong ngành công nghiệp khí nén. Dòng sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các hoạt động sản xuất, công nghiệp,… Máy nén khí - Hình 5 Máy nén khí - Hình 6 Máy nén khí - Hình 7

Máy nén khí Puma được sử dụng phổ biến

Máy nén khí Hitachi

Cũng là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường máy nén khí, Hitachi cũng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Máy hoạt động mạnh, bền, ít hư hỏng là ưu điểm của dòng máy khí nén của Hitachi.

Bảng báo giá máy nén khí

Tùy vào thương hiệu, công suất, dòng máy, đời máy, sản phẩm mới hay đã qua sử dụng,... mà giá máy nén khí sẽ khác nhau. Có sản phẩm vài triệu,  cũng có sản phẩm đến vài chục triệu,  hàng trăm triệu. Các loại máy nén dùng trong cuộc sống sinh hoạt thông thường sẽ có giá thành rẻ hơn, do công suất, khối lượng nhỏ. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đơn để được tư vấn và báo giá chính xác.

Lý do nên mua máy nén khí tại FASTER

Máy nén khí - Hình 8 Máy nén khí - Hình 9 Máy nén khí - Hình 10

Máy nén khí Faster chất lượng hàng đầu

Faster là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại máy nén khí. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành tận tâm. Các sản phẩm của Faster vô cùng đa dạng. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua một chiếc máy nén khí, nhưng đang phân vân địa chỉ uy tín! Đừng ngần ngại đến với Faster để trải nghiệm không gian mua sắm lý tưởng nhé.