Lưu ý khi sử dụng máy cắt nhôm hai đầu đảm bảo an toàn

Lưu ý khi sử dụng máy cắt nhôm hai đầu đảm bảo an toàn

Máy cắt  nhôm hai đầu là thiết bị thường thấy trong những xưởng sản xuất cửa nhôm lớn. Để sử dụng máy cắt cửa nhôm hai đầu là một điều không hề khó khăn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn.

Máy cắt nhôm hai đầu là gì?

Máy cắt nhôm hai đầu là dòng máy cắt công nghiệp, được sử dụng phổ biến tại các xưởng sản xuất thiết bị nhôm quy mô lớn. Do là thiết bị có 2 đầu nên máy có thể cắt luôn 2 đầu của thanh nhôm một cách đơn giản, nhanh chóng, chính xác và giúp tiết kiệm tối đa thời gian của người dùng.

Máy cắt nhôm 2 đầu được trang bị máy chụp giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. Hiện nay trên thị trường, một số sản phẩm còn được trang bị thêm chức năng cắt ke nhằm giúp cho công việc sản xuất trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt nhôm hai đầu

  • Trong quá trình hoạt động, máy cắt nhôm sẽ tạo ra các tia lửa do ma sát được tạo ra giữa vật liệu nhôm vào lưỡi cắt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là vùng mắt. Do đó bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho mình để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, không nên đặt máy trong những môi trường chứa các vật liệu dễ cháy.
  • Trước khi sử dụng, nên kiểm tra tổng thể máy các bộ phận của máy. Xem có bộ phận nào bị rạn nứt không, tránh trường hợp máy bị kẹt hay rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng
  • Không để máy hoạt động trong môi trường có nhiệt độ quá cao. Hoặc đặt máy ở vị trí mà trên sàn có nhiều vật nhọn và dầu nhớt.
  • Bên cạnh đó, khi sử dụng bạn cần điều chỉnh các góc cắt phù hợp với các vật cần cắt. Di chuyển và điều chỉnh khi máy cắt nhôm đã dừng hẳn để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm hai đầu

Để sử dụng máy cắt nhôm hai đầu an toàn, bạn cần nắm rõ các bước vận hành máy. Đây là thiết bị đứng đầu trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm. Do đó, cần đảm bảo tính chính xác cao. Các bước sử dụng máy như sau:

Bước 1: Khởi động máy và lưỡi cắt. Bạn nên tiến hành test thử để kiểm tra lưỡi cắt và xem máy có hoạt động ổn định không? Xem xét các góc cắt và độ cắt đã chuẩn và có bị lệch hay khít với nhau quá không?

Bước 2: Tùy chỉnh các kích thước cần cắt. Chọn các góc cắt để tiến hành cho phôi và kẹp. Sau đó, nhấn chọn “ kẹp phôi “ để cố định phôi trong quá trình cắt

Bước 3: Nhấn nút cắt và máy bắt đầu thực hiện quy trình cắt

Bước 4: Tắt động cơ máy cắt nhôm, bỏ kẹp phôi và kiểm tra chất lượng bản cắt.

Lưu ý: Sau khi sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ máy cắt, dùng cọ mềm hoặc bằng công cụ máy thổi. Khi gặp phải những lỗi phần máy móc, nếu không có kinh nghiệm bạn không nên tự ý sửa chữa. Để tuổi thọ của máy được lâu bền, hãy kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ.

Gọi điện thoại
0907.588.811