Những lưu ý cần phải biết khi vận hành máy làm cửa nhôm giúp đảm bảo an toàn

Những lưu ý cần phải biết khi vận hành máy làm cửa nhôm giúp đảm bảo an toàn

Để sản xuất các bộ cửa nhôm- nhựa chất lượng cao thì việc vận hành MÁY LÀM CỬA NHÔM đúng cách là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới dây, Faster Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý cần biết khi vận hành máy sản xuất cửa nhôm.

Lưu ý khi sử dụng máy cắt nhôm

Máy cắt nhôm là thiết bị quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu những góc cắt và lưỡi cắt không sắc bén sẽ làm cho góc cắt lồi lõm, nham nhở, khó coi. Bằng mắt thường bạn sẽ dễ dàng quan sát được sự khác nhau giữa góc đầu và góc cuối của vật cần cắt không đều nhau và các bề mặt tiếp xúc sẽ không vuông góc.

Điều này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng máy mà còn phụ thuộc và kinh nghiệm điều khiển của người sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy cắt nhôm để tránh khỏi những sai sót không đáng có.

Không để máy cắt vận hành quá tải

Bất kì thiết bị nào, kể cả con người, dù một thời gian làm việc lâu dài và mệt mỏi cũng cần phải nghỉ ngơi. Vì vậy bạn không để máy làm cửa nhôm hoạt động liên tục 24/24. Dù bạn đang còn một đống công việc đang cần xử lý và hoàn thành thì cũng nên cho máy nghỉ ngơi. Nếu cố  sử dụng chỉ làm máy bị hỏng nặng và bạn sẽ tốn một khoản tiền lớn để bảo dưỡng và sửa chữa máy.

Chú ý đến độ mòn của lưỡi cắt

Lưỡi cắt được coi là một bộ phận vô cùng quan trọng của dây chuyền sản xuất cửa nhôm. Nó giống như một chiếc lốp xe, xe càng chạy nhiều thì lốp càng mòn. Mà khi lốp bị mòn sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám đường và gây nguy hiểm cho người lái. Lưỡi máy của máy sản xuất cửa nhôm cũng vậy, nếu nó bị mòn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và độ an toàn của công nhân.

Lưu ý khi máy làm cửa nhôm bị dừng đột ngột

Nếu máy của bạn đang hoạt động mà bỗng nhiên bị dừng đột ngột. Chứng tỏ một hoặc một số bộ phận nào đó không hoạt động hoặc có lỗi xảy ra. Bạn cần tìm ra nguyên nhân hoặc nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia để tìm hướng giải quyết và sửa chữa cho máy. Tránh để tình trạng này diễn ra một cách thường xuyên và lâu dài.

Máy bị khét trong quá trình sử dụng

Nguyên chủ yếu là do bạn đặt máy trong môi trường có nhiệt độ quá cao, không đảm bảo cho máy có thể tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động. Hãy đảm bảo môi trường làm việc của máy khô ráo và thoáng để tránh hao mòn và hỏng các bộ phận bên trong.

Chú ý về đường dây điện

Việc điều khiển và hoạt động của máy ảnh hưởng rất lớn bởi nguồn dây điện được cung cấp. Do đó, hãy kiểm tra nguồn điện thường xuyên trong mỗi quá trình trước, trong và sau khi sử dụng máy.

Gọi điện thoại
0907.588.811